วันพุธที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2554

มะละกอกวน

มะละกอกวน

มะละกอกวน
ส่วนประกอบมะละกอกวน
มะละกอดิบ 2-3 ผล
น้ำตาลทราย 1 กิโลกรัม



วิธีทำมะละกอกวน

1. ปอกเปลือกมะละกอ ล้างยางออกผึ่งให้แห้งและใช้เครื่องไสๆเป็นเส้น ตวงมะละกอ 2 ถ้วย ใช้น้ำตาลทราย 1 ถ้วย
2. เคล้ามะละกอกับน้ำตาล เติมนำเปล่านิดหน่อยใส่กระทะตั้งไฟปานกลาง กวนไปจนค้นเหนียวก็ใช้ได้ยกลง ตักใส่ภาชนะตามความประสงค์ ใช้ทานเป็นขนมหวานและทาขนมปังรับประทานอร่อยดี
หมายเหตุ ถ้าใช้มะละกอสุก กวนอย่างเดียวกับฟักทองหรือเผือก

 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น