วันพุธที่ 7 ธันวาคม พ.ศ. 2554

การทำกล้วยบวดชี

การทำกล้วยบวดชี
...................ผู้จัดทำ
ส่วนผสม
หัวกะทิ                 1  ถ้วยตวง
กะทิ                      6  ถ้วยตวง
กล้วยน้ำว้า            1  หวี่
น้ำตาลทรายขาว    1  ถ้วยตวง
เกลือ                     1  ช้อนชาครึ่ง

วิธีทำ
1.  ปอกกล้วยให้หมดเส้นใย ถ้าเป็นกล้วยไข่ให้ตัด 2 ท่อน ถ้าเป็นกล้วยน้ำว้าให้ผ่า 2 ซีก แล้วตัด 2 ท่อน
2.  หัวกะทิตั้งไฟให้เดือด
3.  หางกะทิใส่น้ำตาล เกลือ ตั้งไฟ และต้องคอยคนอยู่เสมอ พอเดือดใส่กล้วย ต้มพอสุก ยกลง เวลาตักใช้หัวกะทิราด

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น