การทำกล้วยบวดชี | |||
...................ผู้จัดทำ | |||
ส่วนผสม หัวกะทิ 1 ถ้วยตวง กะทิ 6 ถ้วยตวง กล้วยน้ำว้า 1 หวี่ น้ำตาลทรายขาว 1 ถ้วยตวง เกลือ 1 ช้อนชาครึ่ง วิธีทำ 1. ปอกกล้วยให้หมดเส้นใย ถ้าเป็นกล้วยไข่ให้ตัด 2 ท่อน ถ้าเป็นกล้วยน้ำว้าให้ผ่า 2 ซีก แล้วตัด 2 ท่อน 2. หัวกะทิตั้งไฟให้เดือด 3. หางกะทิใส่น้ำตาล เกลือ ตั้งไฟ และต้องคอยคนอยู่เสมอ พอเดือดใส่กล้วย ต้มพอสุก ยกลง เวลาตักใช้หัวกะทิราด |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น